Y bác sỹ Bệnh viện Giao thông vận tải tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn

Mới đây Bệnh viện Giao thông vận tải đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: Tiếp cận chẩn đoán và điều trị chóng mặt cấp với khẩu hiệu “Hết quay quay, sống vui mỗi ngày”.

Buổi sinh hoạt khoa học có sự chủ trì của TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng sự tham gia của đông đảo các bác sĩ, điều dưỡng trong Bệnh viện.

Tại buổi sinh hoạt khoa học, báo cáo viên – BS. Mai Thị Hồng - Khoa Nội Thần kinh đã trình bày về định nghĩa, cách phân biệt tiền đình trung ương và tiền đình ngoại biên, các nghiệm pháp thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng để chẩn đoán, phác đồ điều trị cùng các bài tập phục hồi chức năng tiền đình.

Bài báo cáo đã được các bác sĩ và điều dưỡng nghiêm túc lắng nghe và đưa ra các ý kiến thảo luận sôi nổi. BSCKII Nguyễn Thị Mai Phương - Trưởng khoa Nội Thần kinh, BSCKII Bùi Hồng Giang – Trưởng khoa Cấp cứu đã giải đáp các thắc mắc và chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích trên thực tế lâm sàng.

Chóng mặt là một triệu chứng rất thường gặp, tỷ lệ mắc tăng lên theo tuổi. Chóng mặt có nhiều nguyên nhân: chóng mặt ngoại biên, chóng mặt trung ương, chóng mặt do nguyên nhân phối hợp, hoặc cũng có thể là choáng váng mà không phải là chóng mặt thực sự. Vì vậy, khi bị chóng mặt, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Hiện nay khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Giao thông vận tải với đội ngũ các bác sĩ, điều dưỡng chuyên môn cao, nhiệt tình, chu đáo, đã khám và điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh chóng mặt, giúp các người bệnh nhanh khỏi và trở về cuộc sống bình thường.

Tọa lạc tại tầng 1, 2 nhà B, khoa Nội Thần kinh là một trong những khoa thuộc hệ Nội luôn có số lượng bệnh nhân nội trú đông. Các mặt bệnh được điều trị tại khoa phong phú như nhồi máu não, xuất huyết não, nhiễm trùng thần kinh, liệt thần kinh ngoại biên, hội chứng tiền đình…và các bệnh lý chuyên khoa khác. Tập thể cán bộ y bác sỹ của khoa luôn phát huy các thế mạnh mũi nhọn, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng phục vụ, giúp người bệnh sống vui khỏe mỗi ngày.