Trao giải cuộc thi ảnh “Bệnh viện Giao thông vận tải xây dựng môi trường làm việc Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Ngày 10/10/2024, Bệnh viện Giao thông vận tải tổ chức lễ trao giải cuộc thi ảnh “Bệnh viện Giao thông vận tải xây dựng môi trường làm việc Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên facebook Bệnh viện.

Ban Giám đốc Bệnh viện trao giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các khoa/phòng đạt giải.

Cuộc thi ảnh “Bệnh viện Giao thông vận tải xây dựng môi trường làm việc Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng 69 năm thành lập Bệnh viện Giao thông vận tải (26/9/1955 - 26/9/2024). Với chủ đề “Lấy người bệnh làm trung tâm, Bệnh viện Giao thông vận tải xây dựng môi trường làm việc Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao tinh thần tự giác của các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên và người lao động của Bệnh viện về công tác bảo vệ môi trường, chỉnh trang cảnh quan, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm sắp xếp, bố trí nơi làm việc khoa học, ngăn nắp, sạch sẽ để thúc đẩy sự say mê sáng tạo trong công việc, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác khám chữa bệnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.

Được phát động từ đầu tháng 9, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo các khoa, phòng trong Bệnh viện với số lượng ảnh dự thi lớn. Các ảnh dự thi cũng đã thể hiện được sự nỗ lực, đoàn kết vượt khó; những hình ảnh đẹp của các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên và người lao động Bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân và xây dựng, duy trì môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp.

TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ trao giải, TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện đánh giá mỗi bức ảnh của các khoa/phòng gửi dự thi đều được đầu tư chỉn chu cả về mặt nội dung và hình thức. Qua những bức ảnh chúng ta thấy được niềm tự hào của mỗi bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên và người lao động của Bệnh viện ngay trong công việc hàng ngày của mình. Mỗi người mỗi một nhiệm vụ chuyên môn khác nhau nhưng luôn đồng lòng, nỗ lực cống hiến vì sự phát triển chung của Bệnh viện Giao thông vận tải. Đồng thời, những bức ảnh dự thi không chỉ giúp các thành viên trong Bệnh viện hiểu sâu hơn về công việc của nhau mà còn lan tỏa đến mọi người bệnh, người nhà người bệnh và nhân dân có một góc nhìn toàn diện về chức năng, nhiệm vụ đội ngũ nhân viên Bệnh viện Giao thông vận tải đang ngày đêm thực hiện.

Trải qua các vòng chấm điểm, Ban tổ chức đã chọn ra được những bức ảnh chất lượng, ý nghĩa để trao giải. Cụ thể, khoa Hồi sức tích cực đạt giải Nhất với số điểm 9/10; khoa Ngoại tổng hợp đạt giải Nhì với số điểm 8,5; với số điểm lần lượt là 8 và 7,5, giải Ba thuộc về khoa Cấp cứu và phòng Khám sức khỏe.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải “Ảnh có lượng bình chọn tương tác nhiều nhất” cho khoa Ngoại Tổng hợp và giải “Ảnh về chất lượng chuyên môn và thông điệp truyền tải” cho phòng Hành chính quản trị.

Qua cuộc thi ảnh này, Ban Tổ chức cuộc thi cũng đã chọn được một số bức ảnh để treo triển lãm tại khu trưng bày phục vụ Lễ kỷ niệm 69 năm thành lập Bệnh viện.