logo

Bệnh viện giao thông vận tải

Sức khỏe của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi

Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh trao tặng máy thở, máy monitor cho Bệnh viện Giao thông vận tải

Chiều 10/6/2024, Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh đã trao tặng 01 máy thở đa chức năng và 03 máy monitor theo dõi bệnh nhân với tổng trị giá 800 triệu đồng cho Bệnh viện Giao thông vận tải.

Tham dự buổi lễ trao tặng trang thiết bị, về phía Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh có ông Đinh Việt Tùng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh; ông Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc; ông Vũ Hải Lâm - Phó Tổng Giám đốc và đại diện các phòng/ban của Tổng Công ty.

Về phía Bệnh viện Giao thông vận tải, tham dự có TS. BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKII Ngô Chí Thanh - Trưởng khoa Mắt, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và các lãnh đạo khoa/phòng của Bệnh viện.

Ông Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh cho biết là doanh nghiệp Nhà nước phát triển gắn liền với các hoạt động an sinh xã hội và từ thiện, hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện còn khó khăn hay thiếu thốn trang thiết bị là hoạt động thường xuyên của Tổng Công ty. Căn cứ nguồn tài chính, Tổng Công ty sẽ cân đối để trao tặng trang thiết bị cho các bệnh viện với mong muốn hỗ trợ cho các bệnh nhân và công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện.

TS. BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu đáp từ

Tại buổi lễ, TS. BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tạo điều kiện, kết nối hai đơn vị và gửi lời tri ân, cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo, toàn thể cán bộ nhân viên Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh đã quan tâm, chia sẻ với Bệnh viện Giao thông vận tải trong lúc khó khăn về trang thiết bị, cơ sở vật chất.

“Đây là món quà ý nghĩa bởi lẽ còn thở là còn sống, trang thiết bị này như cánh tay nối dài giúp các bác sĩ giành giật sự sống từ tử thần cho bệnh nhân. Món quà này có giá trị vô cùng lớn với Bệnh viện, tiếp thêm động lực, sự tự tin cho tập thể Bệnh viện Giao thông vận tải để cùng nhau cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân”, TS. BS Bùi Sỹ Tuấn Anh cho biết.

Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh trao tặng trang thiết bị cho Bệnh viện Giao thông vận tải

Đại diện cho khoa Hồi sức tích cực - khoa trực tiếp sử dụng, vận hành máy được tài trợ, BSCKII. Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng khoa Hồi sức tích cực cho biết hiện nay khoa Hồi sức tích cực có 05 máy thở, được trang bị trong thời điểm trước đại dịch Covid. Kể từ năm 2021 đến nay và đặc biệt trong một năm trở lại đây, số lượng bệnh nhân nặng nhập viện tăng nhanh.

“Đã từng có trường hợp bệnh nhân nặng nhập viện, do thiếu trang thiết bị chăm sóc Bệnh viện phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên nhưng tuyến trên cũng quá tải, bệnh nhân phải nằm điều trị nhiều ngày ngay trên cáng vận chuyển, sau đó người nhà lại xin quay về Bệnh viện Giao thông vận tải điều trị. Chính vì vậy, chúng tôi rất vui mừng khi nhận được tài trợ máy thở, máy monitor từ Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh. Thay mặt các bác sĩ, bệnh nhân điều trị tại khoa xin chân thành cảm ơn Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh và mong rằng thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ quý công ty”, BSCKII. Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện Giao thông vận tải tặng hoa cảm ơn Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh

Trao đổi tại buổi lễ, ông Đinh Việt Tùng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh nhấn mạnh Tổng Công ty đặc biệt quan tâm đến an sinh xã hội và luôn cố gắng đóng góp cho xã hội, cho nhân dân.

Ông Đinh Việt Tùng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh phát biểu tại Lễ trao tặng thiết bị

“Lắng nghe những chia sẻ của các y, bác sĩ Bệnh viện chúng ta càng thấy rõ tầm quan trọng của việc hỗ trợ kịp thời các trang thiết bị y tế thiết thực, 1 máy có thể cứu được bao nhiêu con người. 1 đồng đầu tư ngoài xã hội khác với 1 đồng đầu tư trong lĩnh vực y tế. Trong thời gian qua, Bệnh viện Giao thông vận tải có rất nhiều thay đổi. Dưới góc độ là đơn vị quản lý, chúng tôi tin rằng trong thời gian tới, Bệnh viện Giao thông vận tải sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa. Bệnh viện bắt đầu lộ trình được đầu tư mở rộng, nâng cấp chủ yếu về các trang thiết bị từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ để cứu chữa được cho nhiều bệnh nhân hơn nữa. Ban lãnh đạo Bệnh viện cũng như toàn thể các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên Bệnh viện cần tiếp tục nỗ lực cố gắng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của xã hội, hướng đến giúp đỡ các bệnh nhân, người yếu thế nhất”, ông Đinh Việt Tùng khẳng định.

Đoàn công tác của Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh tham quan khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Giao thông vận tải

Bệnh viện Giao thông vận tải là đơn vị y tế có truyền thống gần 70 năm kinh nghiệm, có bề dày thành tích, trình độ chuyên môn, tinh thần thái độ phục vụ tốt, đã tạo được uy tín lớn đối với cán bộ viên chức trong và ngoài ngành giao thông vận tải, nhân dân trong khu vực cũng như các đối tác. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Bệnh viện gặp không ít khó khăn về nguồn vốn để trang bị máy móc, thiết bị thiết yếu phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh.

Do đó, việc nhận được sự quan tâm, hỗ trợ các trang thiết bị y tế thiết yếu từ các doanh nghiệp nói chung và Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh nói riêng là vô cùng trân quý. Trong thời gian tới, Bệnh viện Giao thông vận tải rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ này để chung tay nỗ lực trong công tác khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận