Sôi nổi tháng Thanh niên tại Bệnh viện Giao thông vận tải

Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện Giao thông vận tải đã tổ chức chuỗi hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.

Mở đầu chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, sáng 07/3/2024, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Giao thông vận tải phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung ương, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội và Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP đã tổ chức chương trình “Ngày hội xuân hồng năm 2024”.

Sau nửa ngày làm việc, chương trình đã thu về 110 đơn vị máu. Lượng máu thu về sẽ góp phần bổ sung vào nguồn máu dự trữ phục vụ cho hoạt động cấp cứu, điều trị cho người bệnh, góp phần tích cực vào việc giữ lại sinh mạng cho bệnh nhân, đặc biệt là những ca bệnh nặng, bệnh cấp cứu.

Đây là một chương trình thường niên của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Giao thông vận tải. Các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên của Bệnh viện không chỉ tham gia tích cực vào công việc chuyên môn là điều trị, phẫu thuật cứu người mà còn tận tâm với công việc hiến máu, vận động mọi người hiến máu tình nguyện.

Bởi lẽ, tuổi trẻ Bệnh viện Giao thông vận tải hiểu rõ vai trò của máu và các chế phẩm máu, chưa sản phẩm nào có thể thay thế được nguồn máu hiến tặng từ người khỏe mạnh. Trong những ca cấp cứu, bên cạnh chuyên môn, sự nỗ lực của các y bác sĩ, thì không thể thiếu được nguồn máu cho phẫu thuật.

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong Tháng Thanh niên, nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, tăng cường rèn luyện sức khỏe và ý thức tự giác thường xuyên tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, sáng ngày 17/3/2024, Đoàn Thanh niên Bệnh viện giao thông vận tải tổ chức giải bóng đá thanh niên Bệnh viện năm 2024.

Theo đó, thanh niên Bệnh viện được phân thành 04 đội bóng: Đội khối Ngoại, Đội khối Nội, Đội Cận lâm sàng và Đội khối Phòng/ban. 4 đội bốc thăm chọn 2 cặp đấu loại trực tiếp, hai đội thua đá tranh giải Ba và hai đội thắng đá tranh giải Nhất – Nhì. Sau nửa ngày thi đấu đầy gay cấn, Đội Cận lâm sàng giành giải Nhất, Đội khối Phòng/ban giành giải Nhì và hai Đội khối Nội, Đội khối Ngoại đạt giải Ba.

Buổi giao lưu bóng đá ngoài ý nghĩa kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích đồng thời là điểm kết nối, giao lưu, nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị của đoàn viên thanh niên Bệnh viện Giao thông vận tải.

ThS. BS Phùng Đức Thúy – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Giao thông vận tải chia sẻ: “Những nội dung hoạt động trong Tháng Thanh niên 2024 đã được tổ chức, triển khai một cách khoa học, phù hợp; qua đó giúp tạo khí thế sôi nổi, rộng khắp, có tính hành động cao. Trong thời gian tới, với nhiệt huyết, tinh thần xung kích, khả năng sáng tạo của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Giao thông vận tải sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để phát huy hơn nữa vai trò của công tác đoàn và phong trào thanh niên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành”.