logo

Bệnh viện giao thông vận tải

Sức khỏe của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi

Sinh hoạt khoa học: Kết nối lâm sàng – Điều trị Tăng huyết áp từ lâm sàng đến lâm sàng

Chiều 30/05/2024, Bệnh viện Giao thông vận tải tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: Kết nối lâm sàng – Điều trị Tăng huyết áp từ lâm sàng đến lâm sàng.

Các y, bác sỹ Viện Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Giao thông vận tải chụp ảnh lưu niệm sau buổi sinh hoạt khoa học.

Tại buổi sinh hoạt khoa học, các bác sỹ, điều dưỡng đã được nghe 02 bài báo cáo của BS. Lê Quang Hiếu – khoa Nội A1, Bệnh viện Giao thông vận tải và TS. BS. Hoàng Việt Anh – Phó trưởng phòng KHTH, Phó trưởng phòng C2, Viện Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai.

BS. Lê Quang Hiếu - Khoa Nội A1, Bệnh viện Giao thông vận tải trình bày tình huống lâm sàng bệnh nhân tăng huyết áp.

Mở đầu chương trình, BS. Lê Quang Hiếu đã trình bày tình huống lâm sàng bệnh nhân tăng huyết áp, với các thông tin về hành chính, tiền sử, bệnh sử, phác đồ điều trị, các xét nghiệm cận lâm sàng. Đồng thời BS. Hiếu đánh giá nguy cơ tim mạch và đặt ra những câu hỏi với ca bệnh này, khi huyết áp bệnh nhân chưa được kiểm soát và sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân còn kém. Mục tiêu hướng tới là quản lý tăng huyết áp toàn diện, điều trị tăng huyết áp đạt đích, tuân thủ các khuyến cáo của Hội tim mạch Việt nam và các Hội tim mạch quốc tế.

TS. BS. Hoàng Việt Anh – Phó trưởng phòng KHTH, Phó trưởng phòng C2, Viện Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai trao đổi tại buổi sinh hoạt.

Bằng kinh nghiệm của một chuyên gia tim mạch lâu năm, TS. BS. Hoàng Việt Anh đã mang tới cho buổi sinh hoạt khoa học một bài thuyết trình hết sức bổ ích với tiêu đề: “Những cập nhật quan trọng trong điều trị tăng huyết áp 2024”. TS. Việt Anh đã trao đổi những thông tin cập nhật về mức huyết áp khởi đầu điều trị bằng thuốc, khuyến cáo ESH 2023 về huyết áp mục tiêu phòng khám cho việc điều trị bằng thuốc, khuyến cáo ESH 2023 về đo huyết áp và phối hợp thuốc trong điều trị tăng huyết áp, đó là: bắt đầu với phối hợp đôi ở hầu hết bệnh nhân, nên phối hợp ba thuốc cố định nếu kết hợp đôi chưa đạt mục tiêu điều trị.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt khoa học tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Hai báo cáo viên đã nhận được nhiều câu hỏi thảo luận sôi nổi từ các y bác sỹ Bệnh viện Giao thông vận tải như: tăng huyết áp và chế độ tập thể dục phù hợp, tăng huyết áp ở bệnh nhân có huyết áp nền thấp, tăng huyết áp ở người rất trẻ, phình tách động mạch chủ ở người trẻ không bị tăng huyết áp, tăng huyết áp tâm trương đơn độc…

TS.BS Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải  phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt khoa học, TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải chia sẻ: Bệnh viện Giao thông vận tải với bề dày truyền thống luôn được nhân dân tin tưởng chọn là nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Hiện nay bệnh viện đang quản lý hàng nghìn hồ sơ bệnh nhân tăng huyết áp. Bệnh viện luôn quan tâm chú trọng đầu tư trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực y bác sỹ giỏi, cung ứng thuốc điều trị đầy đủ để người bệnh nói chung và người bệnh tăng huyết áp nói riêng được kiểm soát huyết áp tốt, giảm thiểu tối đa những biến chứng tim mạch cho người bệnh. Trong nhiều năm qua, Bệnh viện luôn phối hợp chặt chẽ với các Bệnh viện đầu ngành, đặc biệt là Bệnh viện Bạch Mai và Viện Tim mạch quốc gia Bệnh viện Bạch Mai. TS. Hiền bày tỏ sự mong muốn trong thời gian tới đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện Giao thông vận tải để chất lượng chẩn đoán và điều trị cho người bệnh ngày càng được nâng cao.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận