Phẫu thuật Tán sỏi thận qua da tại Bệnh viện Giao thông vận tải

Sỏi thận là một bệnh lý thường gặp trong cuộc sống và vẫn còn rất phổ biến tại Việt Nam. Chính vì vậy, có nhiều phương pháp điều trị khác nhau được đưa ra, trong đó phương pháp tán sỏi thận qua da đang ngày càng được ưa chuộng và là ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho phẫu thuật viên khi bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật bởi tính ưu việt của phương pháp này: xâm lấn tối thiểu, điều trị tối đa, ít đau, hạn chế sót sỏi, giảm tai biến biến chứng, hồi phục nhanh.

Tại bệnh viện Giao thông vận tải, phẫu thuật tán sỏi thận qua da đã được triển khai từ năm 2017 với hàng trăm ca phẫu thuật thành công, đem lại sức khỏe và sự hài lòng cho người bệnh. Đặc biệt, kỹ thuật tán sỏi thận qua da với đường vào tối thiểu dưới hướng dẫn của camera là một hướng tiếp cận mới, độc đáo của bệnh viện Giao thông vận tải, đã báo cáo tại Hội nghị Ngoại khoa toàn quốc 2019, được các chuyên gia đầu ngành và các đồng nghiệp đánh giá cao.