logo

Bệnh viện giao thông vận tải

Sức khỏe của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi

Phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa cấp cứu cho bệnh nhi mắc covid – 19

Chiều 17/03/2022, bệnh viện Giao thông vận tải tiếp nhận một bệnh nhi nam 7 tuổi, vào viện vì đau bụng vùng hố chậu phải âm ỉ 01 ngày kèm theo sốt 38°C. Các bác sỹ thăm khám, làm xét nghiệm và siêu âm ổ bụng, chẩn đoán: Viêm ruột thừa cấp. Trong quá trình hoàn thiện xét nghiệm và làm thủ tục nhập viện, bệnh nhi được phát hiện đã mắc Covid – 19.

Sau khi nhận được thông báo, khoa Ngoại tổng hợp phối hợp cùng khoa Gây mê hồi sức đã nhanh chóng triển khai phòng mổ với quy trình phẫu thuật cho bệnh nhân mắc Covid – 19 theo các phương án đã chuẩn bị sẵn. Ca phẫu thuật do TS. BS. Bùi Sỹ Tuấn Anh, Phó Tổng giám đốc bệnh viện, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp cùng các bác sỹ kết thúc sau 1 giờ, tổn thương trong mổ ruột thừa viêm căng mủ, ổ bụng có nhiều dịch đục, tiến hành cắt ruột thừa nội soi và hút rửa sạch ổ bụng.

Bệnh nhi sau đó được theo dõi hậu phẫu và điều trị Covid tại khu Cách ly và điều trị bệnh nhân Covid của bệnh viện. Sức khỏe cháu dần ổn định, sau 02 ngày hết sốt, ăn uống được. Bệnh nhi được xuất viện sau 05 ngày tiếp tục về theo dõi tại gia đình.

Xác định tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong bối cảnh số lượng ca mắc mới trong cộng động tăng lên từng giờ, bệnh viện Giao thông vận tải luôn chuẩn bị sẵn các phương án điều trị cho bệnh nhân mắc Covid 19, đặc biệt là các trường hợp cấp cứu, nhằm phục vụ tốt nhất cho người bệnh, góp phần phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận