Giới thiệu phòng Trang Thiết Bị Vật Tư Y Tế

Phòng Vật tư  - thiết bị y tế là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Tổng Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Tổng Giám đốc về toàn bộ công tác quản lý và sử dụng mọi vật tư thiết bị y tế trong Bệnh viện.

1. Vị trí:
  • Tên đơn vị: Phòng VẬT TƯ – THIẾT BỊ Y TẾ
  • Vị trí: Tầng 4 khu nhà A
  • Điện thoại: 024.37669713
  • Email: tbytgtvt@gmail.com
  1. Cơ cấu tổ chức: Tổng nhân lực hiện có 04 Nhân viên.
  • 01 Kỹ sư: 01 thạc sĩ
  • 02 Đại học
  • 01 Kỹ thuật viên cao đẳng
  • Lãnh đạo:

Trưởng phòng:  Ths. Trần Văn Dũng

• Các thế hệ trưởng phòng:

Từ năm 2016 đến tháng 7 năm 2017

Ths. Đỗ Quang Huy

Từ năm 2018 đến năm tháng 6 năm 2019

Ths.  Nguyễn Chiến Thắng

Từ tháng 7 năm 2019 đến nay

Ths.Trần Văn Dũng

1. Lịch sử hình thành và phát triển:

Năm 2016, sau khi cổ phần hóa  Bệnh viện đã thành lập Phòng vật tư - thiết bị y tế tách ra từ khoa Dược, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng  Giám đốc bệnh viện. Phòng có  nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp, đề xuất và tổ chức thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác vật tư trang thiết bị y tế; quản lý, sửa chữa và bảo dưỡng trang thiết bị y tế; cung ứng vật tư tiêu hao y tế; cung ứng - vận hành khí y tế và chịu trách nhiệm trước  Tổng Giám đốc về toàn bộ công tác thuộc lĩnh vực quản lý trong toàn Bệnh viện.

1. Cơ sở, vật chất, trang thiết bị:

Cơ sở, vật chất: Có 3 phòng (1 phòng hành chính tầng 4 nhà A, 1 kho  Vật tư thiết bị y tế tầng 2 nhà A, 1 phòng sửa chữa)

1. Chức năng nhiệm vụ:

Chức năng: Phòng Vật tư  - thiết bị y tế là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Tổng  Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Tổng  Giám đốc về toàn bộ công tác quản lý và sử dụng mọi vật tư thiết bị y tế trong Bệnh viện.

Nhiệm vụ:

1. Căn cứ kế hoạch công tác của Bệnh viện, lập dự trù, kế hoạch mua sắm, thay thế, sửa chữa, thanh lý tài sản, thiết bị y tế trong Bệnh viện trình Tổng Giám đốc duyệt và tổ chức thực hiện cung ứng đầy đủ thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, kế hoạch phê duyệt.
  2. Tổ chức đấu thầu, mua sắm và tổ chức thanh lý tài sản, thiết bị y tế theo quy định chung của Nhà nước.
  3. Xây dựng duy tu, bảo dưỡng thiết bị y tế kịp thời.
  4. Xây dựng phương án lắp đặt, cải tạo máy theo quy phạm Việt Nam, tiêu chuẩn Việt Nam để trình cấp trên phê duyệt theo thẩm quyền.
  5. Quản lý hồ sơ, lý lịch cho tất cả các loại máy, xây dựng quy định vận hành, bảo quản và kỹ thuật an toàn sử dụng máy. Đối với những máy đắt tiền, quý hiếm phải có người trực tiếp bảo quản và sử dụng theo quyết định của Tổng Giám đốc Bệnh viện .
  6. Tổ chức thực hiện kiểm tra định kỳ và đột xuất việc sử dụng bảo quản thiết bị y tế tại các đơn vị sử dụng. Mỗi lần kiểm tra phải ghi nhận xét và ký tên vào hồ sơ lý lịch máy.
  7. Kiểm tra công tác bảo hộ lao động, đặc biệt đối với các máy tối nguy hiểm theo danh mục của Nhà nước.
  8. Định kỳ đánh giá báo cáo tình hình quản lý và sử dụng vật tư thiết bị trong Bệnh viện trình Tổng Giám đốc.
  9. Tổ chức học tập cho các thành viên trong Bệnh viện hoặc các Bệnh viện tuyến dưới học tập về bảo quản, sử dụng, sửa chữa thiết bị y tế nhằm nâng cao tay nghề và sử dụng thiết bị y tế có hiệu quả .
  10. Thành tích đạt được:
  • Theo dõi và quản lý toàn bộ máy móc trang thiết bị và dụng cụ y tế của toàn Bệnh viện ở mọi nguồn cung cấp.
  • Lập dự toán, dự trù mua sắm, khai thác các trang thiết bị, vật tư, dụng cụ y tế, cấp phát cho các khoa phòng theo yêu cầu sử dụng.
  • Kiểm tra, soạn thảo các văn bản, hợp đồng để Tổng Giám đốc Bệnh viện ký với các đơn vị trúng thầu sau khi đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.
  • Phân phối, cấp phát trang thiết bị và dụng cụ y tế cho các khoa phòng trong Bệnh viện theo kế hoạch được duyệt và trực tiếp cấp phát vật tư tiêu hao cho các khoa phòng theo yêu cầu sử dụng của bệnh nhân.
  • Tổ chức nhận hàng, giám sát lắp đặt, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị đã mua sắm.
  • Làm các thủ tục tiếp nhận và khai thác sử dụng các trang thiết bị y tế được viện trợ bởi các nguồn.
  • Bảo dưỡng và sửa chữa tất cả các loại thiết bị y tế trong Bệnh viện.
  • Thu hồi và làm các thủ tục điều chuyển, thanh lý thiết bị không còn sử dụng được, hư hỏng để trình lãnh đạo Bệnh viện cho ý kiến xử lý.
  • Kiểm tra việc khai thác và sử dụng tất cả máy móc đã trang bị cho các khoa, phòng.
  • Kiểm tra, theo dõi các thiết bị đòi hỏi độ an toàn cao để có kế hoạch kiểm định định kỳ theo quy định của Nhà nước
  1. Định hướng phát triển trong thời gian tới:

Về nhân sự: Nâng cao đội ngũ kỹ thuật cả về số lượng lẫn chất lượng.

Về công tác chuyên môn: Nâng cao công tác quản lý, lập kế hoạch cung ứng chuyên thực hiện các công tác đấu thầu mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế. Đẩy mạnh việc triển khai công nghệ thông tin trong quản lý trang thiết bị y tế hướng tới quản lý trang thiết bị y tế thông minh trên phần mềm hệ thống.

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý khách hàng yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI - NGÕ 84, PHỐ CHÙA LÁNG, LÁNG THƯỢNG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

PHÒNG TRANG THIẾT BỊ VẬT TƯ Y TẾ

Địa chỉ: Tầng 4 khu nhà A