Giới thiệu phòng Điều Dưỡng

Phòng Điều Dưỡng là phòng xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động, hướng dẫn, quy định, quy trình chuyên môn kỹ thuật và các văn bản liên quan đến hoạt động điều dưỡng.

1. Vị trí:
  • Tên đơn vị: Phòng Điều dưỡng
  • Vị trí: Tầng 2 nhà G
  • Điện thoại : 024.37664331
  • Email: phongdieuduongbvgtvt@gmail.com
  1. Cơ cấu tổ chức: Tổng nhân lực hiện có 02 cán bộ
  • Lãnh đạo:
  • Trưởng phòng: ThS. Hoàng Mạnh Toàn
  • Phó trưởng phòng: CN. Đào Nguyên Tú
  • Các thế hệ trưởng phòng:

Giai đoạn 1990 đến 2000: Y tá Trần Thị Bích

Giai đoạn 2000 đến 2016: Cử nhân Đỗ Văn Bái

Giai đoạn 2016 đến nay: ThS. Hoàng Mạnh Toàn

1. Lịch sử hình thành và phát triển: Phòng Y tá được thành lập vào năm 1990 theo Quyết định của Bệnh viện Đường sắt 1 Hà Nội sau đổi tên thành Bệnh viện Giao thông vận tải 1 Hà Nội. Cơ cấu nhân sự ban đầu gồm 02 cán bộ y tá, đến năm 1998 bổ sung thêm 01 cử nhân điều dưỡng Đỗ Văn Bái giữ chức vụ Phó trưởng phòng và phòng đổi tên là Phòng Điều dưỡng trưởng bệnh viện. Từ năm 2000 đến năm 2009 nhân sự của phòng gồm có 02 người, trong đó có 01 trưởng phòng, 01 điều dưỡng viên, đến năm 2010 bổ sung thêm cử nhân Hoàng Mạnh Toàn Phó trưởng phòng. Năm 2011 phòng đổi tên là Phòng điều dưỡng Bệnh viện theo Thông tư 07/2011 của Bộ Y tế. Hiện nay, phòng có 02 nhân sự, 01 Trưởng phòng và 01 Phó trưởng phòng. Trình độ chuyên môn hiện tại của phòng: 01 Thạc sỹ QLBV và 01 Cử nhân điều dưỡng đại học.
  2. Cơ sở, vật chất, trang thiết bị:
  • Trang thiết bị hiện tại:
  • Các kỹ thuật tiêu biểu đang áp dụng:
  1. Chức năng nhiệm vụ: Theo Thông tư số 31/2021/TT- BYT ngày 28/12/2021 của Bộ Y tế phòng Điều dưỡng có tổ chức và nhiệm vụ sau:

5.1. Tổ chức

Phòng Điều dưỡng do Giám đốc bệnh viện ra quyết định thành lập. Tùy theo quy mô bệnh viện, phòng Điều dưỡng có các bộ phận sau:

1. a) Bộ phận giám sát khối lâm sàng;
  2. b) Bộ phận giám sát khối cận lâm sàng;
  3. c) Bộ phận giám sát khối khám bệnh.

5.2. Nhiệm vụ

Xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động, hướng dẫn, quy định, quy trình chuyên môn kỹ thuật và các văn bản liên quan đến hoạt động điều dưỡng

Quản lý điều hành chuyên môn:

Quản lý nhân sự

Đào tạo, nghiên cứu khoa học

Tham gia đề xuất mua sắm trang thiết bị, phương tiện, vật tư, thuốc, hóa chất liên quan đến hoạt động điều dưỡng, giám sát chất lượng và kiểm tra việc sử dụng, bảo quản theo quy định.

Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được giám đốc bệnh viện phân công

1. Các danh hiệu và thành tích:
  2. Định hướng phát triển trong thời gian tới:

Duy trì và phát triển hệ thống điều dưỡng, kĩ thuật viên đảm bảo hoạt động chất lượng và hiệu quả, xây dựng tính chuyên nghiệp cho đội ngũ điều dưỡng, kĩ thuật viên của Bệnh viện
Nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Phối hợp điều phối nguồn nhân lực đảm bảo chăm sóc người bệnh hiệu quả.
Duy trì công tác đào tạo: Tăng cường đào tạo liên tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho điều dưỡng viên, kỹ thuật viên

Tăng cường năng lực quản lí, điều hành của hệ thống điều dưỡng, kĩ thuật viên trưởng.
Tiếp tục bổ sung, cập nhật và chuẩn hóa các quy trình kĩ thuật điều dưỡng, áp dụng thống nhất trong Bệnh viện

Khuyến khích điều dưỡng, kĩ thuật viên tham gia công tác nghiên cứu khoa học;
Khuyến khích Cử nhân điều dưỡng học sau đại học chuyên ngành điều dưỡng.

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý khách hàng yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI - NGÕ 84, PHỐ CHÙA LÁNG, LÁNG THƯỢNG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG

Địa chỉ: Tầng 2 nhà G