Giới thiệu Khoa Nội A1

KHOA NỘI A1

Việc khám, tầm soát các yếu tố nguy cơ tim mạch, tiêu hóa, nội tiết, từ đó đưa ra chẩn đoán sớm, điều trị toàn diện và phòng ngừa các biến chứng cho người bệnh là cần thiết và mang lại hiệu quả cao.
Khoa A1 được thành lập cùng với sự ra đời của Bệnh viện Giao thông vận tải mà tiền thân là Bệnh viện đường sắt. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, khoa luôn tự hào là một trong những cánh chim đầu đàn của bệnh viện trong công tác chuyên môn và các hoạt động đoàn thể.

Trưởng khoa
TS.BS - Nguyễn Thị Thu Hiền

1. Vị trí:

- Tên đơn vị: Khoa Nội A1.

- Vị trí: Khu nhà C của bệnh viện.

- Điện thoại: 0243.766.9751

- Email: khoanoiA1.gtvt@gmail.com

2. Cơ cấu tổ chức:

Nhân lực khoa hiện có tổng cộng 13 nhân viên, bao gồm 05 bác sĩ, trong đó có 2 bác sỹ sau đại học; 07 điều dưỡng, trong đó có 03 điều dưỡng có trình độ đại học; 01 hộ lý.

- Lãnh đạo hiện tại:

+ Trưởng khoa: TS.BS. Nguyễn Thị Thu Hiền.

+ Điều dưỡng trưởng: CNĐD. Nguyễn Thị Thanh Thủy.

- Các thế hệ trưởng khoa trước đây:

+ BSCKI. Lâm Thi Hựu.

+ TS.BS. Bùi Thúc Quang.

Tập thể khoa Nội A 1

3. Cơ sở vật chất, trang thiết bị:

- Cơ sở vật chất: Khoa Nội A1 tọa lạc tại tầng 1, tầng 2 nhà C.

+ Khu hành chính: 01 buồng hành chính, 01 buồng trưởng khoa, 01 buồng trực, 01 buồng bác sĩ.

+ Khu chuyên môn: 01 buồng chuẩn bị dụng cụ, 01 buồng thủ thuật, 01 buồng bệnh cấp cứu với 02 giường bệnh cấp cứu, 08 buồng bệnh thường với 28 giường bệnh, tổng cộng khoa có 30 giường bệnh thực kê.

+ Trang thiết bị: 01 máy Monitor theo dõi người bệnh, 01 máy điện tim ba cần, 01 máy truyền dịch, 02 bơm tiêm điện, 01 máy Holter điện tim, 01 máy Holter huyết áp, 01 máy SpO2 cầm tay.

-  Các kỹ thuật tiêu biểu đang áp dụng: Can thiệp nội mạch điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng sóng RF; Siêu âm tim Doppler màu; Holter điện tim; Holter huyết áp.

4. Chức năng nhiệm vụ:

-  Khám, chữa bệnh: Hiện tại khoa đang đảm nhiệm công tác khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân nội trú thuộc các chuyên khoa tim mạch, tiêu hóa, nội tiết và các bệnh lý phối hợp khác. Ngoài ra các bác sĩ của khoa cũng tham gia công tác trực chuyên môn tại Khoa cấp cứu, khám tại phòng khám chuyên khoa tim mạch, tăng cường nhân lực cho Khoa khám bệnh, khám sàng lọc người đến tiêm vắc xin ngừa Covid 19, khám sức khỏe định kỳ, thực hiện thủ thuật can thiệp nội mạch điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng sóng RF, siêu âm tim, đọc kết quả Holter điện tim, Holter huyết áp.

- Đào tạo cán bộ: là một trong những khoa thuộc hệ Nội đào tạo các bác sỹ, điều dưỡng học việc chuyên ngành Nội.

-  Nghiên cứu khoa học: Khoa đã thực hiện một số báo cáo, đề tài nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến chẩn đoán, điều trị bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chi dưới và các vấn đề liên quan đến kết quả Holter điện tim, huyết áp 24h .

TS.BS. Trưởng khoa - Nguyễn Thị Thu Hiền đang thực hiện siêu âm tim cho Bệnh nhân

5. Các danh hiệu và thành tích:

- Hàng năm một số cá nhân tiêu biểu của khoa đều được khen thưởng các cấp về công tác Đảng, công đoàn, chính quyền.

6. Định hướng phát triển trong thời gian tới:

- Tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

- Triển khai các buồng bệnh dịch vụ tại khoa nhằm đáp ứng yêu cầu của một bộ phần người bệnh điều trị nội trú.

- Triển khai các gói khám tầm soát bệnh lý Tăng huyết áp, bệnh lý mạch chi, bệnh lý tim mạch…

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý khách hàng yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI - NGÕ 84, PHỐ CHÙA LÁNG, LÁNG THƯỢNG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

KHOA NỘI A1

Địa chỉ: Khu nhà C của bệnh viện

Tel: 0243.766.9751

Email: khoanoia1.gtvt@gmail.com

Lãnh đạo Khoa:

• Trưởng khoa: TS.BS. Nguyễn Thị Thu Hiền
  • Điều dưỡng trưởng : CNĐD. Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Wedsite: http://giaothonghospital.vn/