logo

Bệnh viện giao thông vận tải

Sức khỏe của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi

Giấy khám sức khỏe giả rao bán ngang nhiên, "cò" trắng trợn ngã giá sỉ toàn quốc

Giấy khám sức khỏe giả vẫn được rao bán ngang nhiên mỗi ngày. Đáng nói, khi lấy giá sỉ loại giấy tờ này, khách hàng còn được giảm giá ưu đãi, càng mua nhiều, giá càng rẻ.

Giấy khám sức khỏe giả rao bán ngang nhiên,
Shipper giao hàng cung cấp cho PV số điện thoại của “Giám đốc” bán giấy sỉ. Ảnh: Hạnh An

Mua từ 10 tờ trở lên được giảm 50.000 đồng/tờ

Chỉ với từ khóa “Mua Giấy khám sức khỏe” trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, sẽ có khoảng 48.000.000 kết quả xuất hiện. Trên mạng xã hội Facebook, cũng có hàng chục fanpage, hội nhóm rao bán như: Giấy khám sức khỏe - nhanh gọn, giá phải chăng; Giấy khám sức khỏe đi làm - giao tận nơi, giá rẻ nhất; Giấy khám sức khỏe lấy ngay... PV Báo Lao Động đã vào vai khách hàng có nhu cầu mua Giấy khám sức khỏe để xin việc.

Truy cập vào một website có tên: Giaykhamsuckhoexinviec..., PV dễ dàng có số điện thoại: 096132**** để được tư vấn nhanh.

PV liên hệ với số điện thoại đề trên website thì được người có tên Trần Ngọc Kim Ngân tư vấn nhiệt tình. Người này cũng khẳng định, giấy có dấu xác nhận của Bệnh viện Đa khoa xxx. Tuy nhiên khi PV thắc mắc về độ “chuẩn” của loại giấy này, ngay lập tức, Ngân khóa tài khoản Zalo chặn mọi liên lạc của PV.

Vẫn trong vai người cần hoàn thiện hồ sơ xin việc, chúng tôi tiếp tục ghi nhận được nhiều địa chỉ sẵn sàng cam kết bán loại giấy này của Bệnh viện Giao thông Vận tải (Hà Nội).

Liên hệ với số điện thoại 0932298*** từ một địa chỉ bán Giấy khám sức khỏe đi xin việc từ mạng xã hội Facebook, Quý - người nghe điện thoại khẳng định loại giấy này có đầy đủ dấu giáp lai ảnh, chữ ký của bác sĩ bệnh viện. Ở chỗ Quý bán, loại Giấy khám sức khỏe xin việc chuẩn Thông tư 32 của Bộ Y tế giá 150.000 đồng, tiền giao hàng là 25.000 đồng, khách chỉ cần gửi ảnh kèm địa chỉ, số điện thoại qua Zalo là sẽ có hàng.

Chỉ sau 1 ngày khi đặt hỏi về Giấy khám sức khỏe này, một shipper được thuê để giao hàng đem đến tận nhà cho PV. Người này cho biết, mình không phải là nhân viên giao hàng của Quý mà nhận giao cho cả "công ty".

Trao 175.000 đồng cho người giao hàng, PV đã có tờ “Giấy khám sức khỏe” có ghi Bệnh viện Giao thông Vận tải (Hà Nội). Những con dấu tròn đỏ chót, chữ ký, “lời phê”, dấu tên của các bác sĩ Nguyễn Đình Thái, Lê Hồng Dương, Nguyễn Tuấn Minh, Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Quang Tuấn, Đinh Trọng Hiếu... Đặc biệt, người kết luận Bác sĩ CK1 Nguyễn Thị Cúc - Trưởng phòng khám sức khỏe - không biết thật hay giả la liệt trên hai mặt của tờ giấy A3.

Ngoài ra, đi cùng với đó là những chỉ số tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa… với một cụm từ duy nhất là "bình thường" đều được phân loại 1, với kết luận: "Đủ sức khỏe học tập và làm việc" mà không cần qua bất kỳ một hoạt động thăm khám nào.

Ngỏ ý muốn mua Giấy khám sức khỏe với số lượng lớn với giá thấp hơn, PV xin thông tin liên lạc từ shipper thì nhận được câu trả lời: "Mình cho bạn số, bạn liên lạc luôn. Bạn mua qua cộng tác viên đúng không, bạn nói chuyện trực tiếp với anh này thì hơn". PV thắc mắc tại sao shipper có số người này thì nhận được câu trả lời: "Đây là giám đốc, sếp mình mà".

Đồng thời, người này cung cấp cho PV số của shipper của "Giám đốc tên Quân".

Tiếp đó, PV nhắn tin cho Quân qua Zalo để có giá sỉ Giấy khám sức khỏe giả dùng để xin việc, Quân cho biết: "2 tờ thì freeship còn nhiều hơn nữa thì bớt theo số lượng. 10 tờ thì giảm còn 100.000 đồng/tờ".

Khi PV đề nghị được đến cơ sở trực tiếp mới đặt cọc mua với số lượng lớn, người này lập tức từ chối gửi địa chỉ và các thông tin cụ thể.

Khách mua chỉ cần cung cấp ảnh chụp sẽ có ngay một tờ giấy khám sức khỏe giả với giá 150.000 đồng. Ảnh: Hạnh An
Khách mua chỉ cần cung cấp ảnh chụp sẽ có ngay một tờ giấy khám sức khỏe giả với giá 150.000 đồng. Ảnh: Hạnh An

Vấn nạn nhiều năm của Bệnh viện Giao thông Vận tải

Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện Bệnh viện Giao thông Vận tải cho biết, bệnh viện đã nắm được vấn nạn làm giả Giấy khám sức khỏe có tên Bệnh viện Giao thông Vận tải mà Báo Lao Động nêu.

Ngoài ra, trong nhiều năm qua, bệnh viện cũng nhận được nhiều thông tin từ các cơ quan chức năng, tại Hà Nội và khu vực lân cận, cơ quan báo chí về nội dung có tổ chức, cá nhân nhận làm giấy khám sức khỏe đi học, đi làm, thi và đổi bằng lái xe lấy tư cách pháp nhân Bệnh viện Giao thông Vận tải với chi phí khoảng 150.000 đồng/bản.

"Chúng tôi khẳng định đây là những thông tin hoàn toàn không chính xác" - đại diện Bệnh viện Giao thông Vận tải chia sẻ.

Trước tình trạng này, Bệnh viện Giao thông Vận tải đã nhiều lần đăng tải nội dung cảnh báo mạo danh Bệnh viện để bán giấy khám sức khỏe trên trang website của bệnh viện cũng như fanpage Facebook Bệnh viện Giao thông Vận tải. Bệnh viện cũng đã làm việc với các cơ quan chức năng, đặc biệt là các cơ quan Công an của nhiều địa phương về nội dung Giấy khám sức khỏe giả.

Theo Báo Lao động.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận