ĐOÀN CÔNG TÁC TỪ TỈNH PLZEN, CỘNG HÒA SÉC TỚI THAM QUAN, LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI

Chiều 22/8/2024, tại Bệnh viện Giao thông vận tải, TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo các Khoa/Phòng đã tiếp đón Đoàn công tác từ tỉnh Plzen, Cộng hòa Séc do ông Rudoilf Spotak – Tỉnh trưởng tỉnh Plzen làm trưởng đoàn.

TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, đại diện cho Bệnh viện Giao thông vận tải, TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác từ tỉnh Plzen, Cộng hòa Séc tới tham quan, làm việc tại Bệnh viện Giao thông vận tải. TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh cho biết những năm qua, Cộng hòa Séc là quốc gia tiếp nhận số lượng không nhỏ công dân Việt Nam sang lao động, định cư và cũng đào tạo số lượng không nhỏ du học sinh Việt Nam. Và ngay trong Ban lãnh đạo bệnh viện Giao thông vận tải cũng có một du học sinh xuất sắc được đào tạo tại Cộng hòa Séc.

“Trong quá trình phát triển, Bệnh viện Giao thông vận tải luôn chú trọng đến nguồn nhân lực y tế của Bệnh viện. Thời gian qua, Bệnh viện đã ký kết phối hợp với nhiều đơn vị đào tạo uy tín với mong muốn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ trong hoạt động khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân. Bệnh viện Giao thông vận tải cũng là một trong những cơ sở y tế được Bộ Y tế Việt Nam công nhận là cơ sở đáp ứng yêu cầu để tổ chức thực hành theo quy định”, TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh trao đổi.

Ông Rudoilf Spotak - Tỉnh trưởng tỉnh Plzen trao đổi tại buổi làm việc

Ông Rudoilf Spotak - Tỉnh trưởng tỉnh Plzen chia sẻ đây là lần đầu tiên đến Việt Nam. Tại tỉnh Plzen nói riêng và Cộng hòa Séc nói chung có số lượng lớn người Việt Nam sinh sống, định cư và làm việc. Đây là nền tảng và cầu nối quan trọng giúp thúc đẩy quan hệ giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam.

“Thực tế hiện nay, số lượng nhân viên y tế tại tỉnh Plzen cũng như Cộng hòa Séc đang thiếu hụt, chính vì vậy tỉnh đã tổ chức chuyến thăm Việt Nam để tìm hiểu thông tin xuất khẩu lao động đặc biệt là nhân lực y tế. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan Việt Nam về vấn đề này” ông Rudoilf Spotak - Tỉnh trưởng tỉnh Plzen cho biết.

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Rudoilf Spotak đánh giá cao hệ thống y tế và tay nghề của đội ngũ y, bác sĩ Việt Nam do đó ông tin rằng không có trở ngại về mặt chuyên môn. Nhưng ông cũng chỉ ra rào cản lớn nhất là ngôn ngữ và văn hóa. Dự án đưa điều dưỡng, bác sĩ Việt Nam sang làm việc tại Séc đang được xây dựng, để dự án này được triển khai hiệu quả cần đào tạo ngôn ngữ ngay từ đầu và nguồn nhân lực y tế sẽ được tiếp nhận và làm việc tại 06 bệnh viện của tỉnh Plzen. Ông Rudoilf Spotak cũng mong muốn ngoài việc cung ứng nguồn lao động, hai bên có thể trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật y khoa, hoạt động khám chữa bệnh và trao đổi chuyên gia giữa Bệnh viện Giao thông vận tải và các bệnh viện của tỉnh Plzen.

Đoàn công tác đi tham quan khoa Ngoại tổng hợp

Trong buổi làm việc, các thành viên của đoàn công tác từ tỉnh Plzen và cán bộ Bệnh viện Giao thông vận tải đã trao đổi, thảo luận về các nội dung chi tiết liên quan đến hoạt động, chương trình đào tạo điều dưỡng, bác sĩ tại Việt Nam. Sau khi được giải đáp những nội dung quan tâm, đoàn công tác từ tỉnh Plzen đã đi tham quan, khảo sát thực tế các Khoa lâm sàng, cận lâm sàng trong Bệnh viện.