Bệnh viện Giao thông vận tải lan tỏa truyền thống, tri ân thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Bệnh viện Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Trước buổi lễ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã gặp mặt, tặng quà và gửi lời tri ân tới các gia đình cán bộ y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện là thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Ban Giám đốc Bệnh viện tặng quà cho bác sĩ Nguyễn Đình Thái, là thân nhân liệt sỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã bày tỏ lòng biết ơn những tấm gương anh dũng hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc để bảo vệ Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời chia sẻ với những mất mát của các đồng chí là thân nhân, con em gia đình thương binh, liệt sỹ đang công tác tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ.

“Nối tiếp truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, Ban lãnh đạo mong muốn các bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên Bệnh viện Giao thông vận tải nguyện nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, luôn đoàn kết, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra”, TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh nhấn mạnh.

Là thân nhân gia đình liệt sỹ, BSCKI. Nguyễn Đình Thái - bác sĩ phòng Khám sức khỏe xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Bệnh viện cũng như các đồng nghiệp đã luôn quan tâm, chia sẻ với các gia đình cán bộ Bệnh viện có người thân là thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Trong những năm qua, Ban lãnh đạo Bệnh viện luôn chú trọng quan tâm chăm lo đến người có công với cách mạng trên địa bàn, thân nhân liệt sỹ bằng các chương trình, hoạt động thiết thực như tư vấn, khám sức khỏe miễn phí, tặng quà…

Những chương trình, hoạt động này lan tỏa mạnh mẽ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, không chỉ thể hiện trách nhiệm mà còn là việc làm xuất phát từ lòng biết ơn sâu sắc của các bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên Bệnh viện Giao thông vận tải, là đạo lý của mỗi người đối với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh.