logo

Bệnh viện giao thông vận tải

Sức khỏe của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi

Bệnh viện Giao thông vận tải đã làm chủ được nhiều kỹ thuật chuyên môn khó

Chiều 04/4, Bệnh viện Giao thông vận tải tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề "Đánh giá kết quả phẫu thuật tán sỏi thận qua da với đường vào tối thiểu dưới hướng dẫn của camera tại Bệnh viện".

Ths. Bs. Trần Kiên báo cáo đề tài tại buổi sinh hoạt.

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2023 của Bệnh viện Giao thông vận tải, 25 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được hội đồng khoa học đánh giá và nghiệm thu, trong đó có 9 đề tài nổi bật được đánh giá có tính đổi mới, sáng tạo, giá trị khoa học cao được chọn để báo cáo vào các buổi sinh hoạt khoa học thứ 5 hàng tuần của bệnh viện.

Chiều 4/4, đề tài: "Đánh giá kết quả phẫu thuật tán sỏi thận qua da với đường vào tối thiểu dưới hướng dẫn của camera tại Bệnh viện Giao thông vận tải" do TS. BS. Bùi Sỹ Tuấn Anh - Tổng giám đốc, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp làm chủ nhiệm đề tài, với báo cáo viên là ThS. BS. Trần Kiên. Đây là một kỹ thuật cao trong điều trị sỏi thận với ưu điểm ít xâm lấn, ít tổn thương, tỷ lệ sạch sỏi cao, hồi phục nhanh sau mổ, hiện đang là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới, đã được triển khai tại khoa Ngoại tổng hợp từ năm 2017. Báo cáo viên đã trình bày các chỉ định, kỹ thuật thực hiện và những thành công đã đạt được trong quá trình thực hiện phương pháp này cho trên 250 bệnh nhân.

TS. BS. Bùi Sỹ Tuấn Anh - Tổng giám đốc, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp trao đổi tại buổi sinh hoạt.

Điểm đặc biệt của đề tài này là sự cải tiến phương pháp mang thương hiệu Bệnh viện Giao thông vận tải so với tán sỏi thận qua da thông thường, phù hợp với xu thế phát triển chuyên ngành ngoại tiết niệu. Đằng sau đó còn là cả một sự nỗ lực, tâm huyết và mong mỏi của TS. BS. Bùi Sỹ Tuấn Anh trong việc triển khai kỹ thuật mới, hướng tới điều trị tối ưu cho bệnh nhân, cũng như những chia sẻ của anh về những khó khăn trong ngày đầu triển khai kỹ thuật. Đề tài đã được báo cáo và đánh giá cao tại các hội nghị khoa học chuyên ngành khu vực và toàn quốc. Cụ thể: Hội nghị Ngoại khoa và phẫu thuật nội soi toàn quốc năm 2019 tại Nghệ An; Hội nghị Ngoại khoa và phẫu thuật nội soi toàn quốc năm 2020 tại Ninh Bình; Hội nghị khoa học thường niên Hội Thận học và Tiết niệu toàn quốc năm 2021 tại TP Huế; Hội thảo chuyên ngành Tiết niệu các tỉnh khu vực phía Bắc năm 2021 tại Quảng Ninh.

Công trình nghiên cứu của nhóm cũng đã được đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành như: Tạp chí Y học Việt Nam; Tạp chí Y học thực hành; Tạp chí Phẫu thuật nội soi; Tạp chí Y dược học số đặc biệt 01/2021 - Trường Đại học Y dược Huế.

Buổi sinh hoạt khoa học thu hút rất đông các bác sĩ, điều dưỡng tham gia.

Tại buổi sinh hoạt khoa học, các y bác sỹ đến từ nhiều chuyên khoa khác nhau đã đặt nhiều câu hỏi thảo luận cho nhóm nghiên cứu liên quan đến kỹ thuật ưu việt này.

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt khoa học, TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Tổng giám đốc Bệnh viện chúc mừng nhóm nghiên cứu và đề nghị cán bộ y bác sỹ bệnh viện tiếp tục tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, dám nghĩ dám làm, không ngừng nâng cao chất lượng điều trị và thương hiệu của Bệnh viện Giao thông vận tải.

Xin trân trọng giới thiệu bài báo cáo của nhóm nghiên cứu trong đường link dưới đây.

Ths. Bs. Trần Kiên – Khoa Ngoại Tổng hợp

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận