Bệnh viện Giao thông vận tải chia sẻ, nâng cao kiến thức khoa học về điều dưỡng - kiểm soát nhiễm khuẩn

Ngày 18/07/2023, Hội nghị Khoa học Điều dưỡng - Kiểm soát nhiễm khuẩn lần thứ III, năm 2023 được Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của nhiều nhà khoa học, bác sĩ, điều dưỡng chuyên ngành kiểm soát nhiễm khuẩn và các chuyên ngành khác.

Bệnh viện Giao thông vận tải tham gia trình bày trực tiếp 02 báo cáo khoa học tại Hội nghị

Hội nghị này được tổ chức tập trung và chia thành hai phiên: Phiên tổng thể; phiên chuyên đề. Tại hội nghị, các chuyên gia và báo cáo viên đến từ nhiều cơ quan, bệnh viện như: Bộ Y tế; Đại học San Francisco, USA, Bệnh viện 108; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nội Tiết TW, Bệnh viện Giao thông vận tải ... đã trình bày trực tiếp có chất lượng hơn 30 báo cáo khoa học.

Cử nhân điều dưỡng Nguyễn Minh Ngọc trình bày báo cáo “Kết quả thực hiện mô hình SBAR trong bàn giao hậu phẫu tại khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Giao thông vận tải” tại Hội nghị.

Những báo cáo khoa học này đã làm rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh trong bệnh viện hiện nay. Đồng thời làm rõ thêm về quy trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong công tác điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn; đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong tình hình hiện nay; áp dụng công nghệ thông tin, số hóa trong công tác điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện, từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và an toàn người bệnh.

Cử nhân điều dưỡng Đỗ Mạnh Quyền trình bày báo cáo "Đánh giá chất lượng chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật tại khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Giao thông vận tải".

Tại Hội nghị, Bệnh viện Giao thông vận tải tham gia trao đổi về chuyên môn với 2 báo cáo: "Kết quả thực hiện mô hình SBAR trong bàn giao hậu phẫu tại khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Giao thông vận tải" và "Đánh giá chất lượng chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật tại khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Giao thông vận tải". Hai báo cáo này được trình bày lần lượt bởi hai báo cáo viên của Bệnh viện là cử nhân điều dưỡng Nguyễn Minh Ngọc và cử nhân điều dưỡng Đỗ Mạnh Quyền đến từ nhóm nghiên cứu tại khoa Ngoại tổng hợp và Gây mê hồi sức.

Các báo cáo viên chụp ảnh kỷ niệm tại Hội nghị.

Hai báo cáo của Bệnh viện Giao thông vận tải đều tập trung vào các giải pháp cải tiến chất lượng chăm sóc người bệnh trước và sau phẫu thuật. Với quan điểm an toàn người bệnh là ưu tiên hàng đầu trong cải thiện môi trường chuyên môn và nâng cao chất lượng điều trị người bệnh ngoại khoa được Đoàn chủ toạ khen ngợi và ủng hộ nhóm nghiên cứu tiếp tục cải tiến chất lượng trong công tác chăm sóc và báo cáo tại các hội nghị tiếp theo.

Tham gia Hội nghị Khoa học Điều dưỡng - Kiểm soát nhiễm khuẩn lần thứ III, năm 2023 là một trong những hoạt động thường niên của Bệnh viện Giao thông vận tải nói chung và Phòng Điều dưỡng nói riêng. Trong thời gian tới, Phòng Điều dưỡng cùng điều dưỡng các khoa sẽ tích cực tham dự thêm nhiều Hội nghị khoa học chuyên môn khác để cập  nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao phong trào nghiên cứu khoa học từ đó đề xuất cải tiến chất lượng chăm sóc trong bệnh viện.