logo

Bệnh viện giao thông vận tải

Sức khỏe của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi

69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Tự hào những chiến sĩ áo trắng của Bệnh viện Giao thông vận tải

Sáng 23/02/2024, Bệnh viện Giao thông vận tải long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quốc Huy - Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC); ông Lê Thanh Tuấn - Phó Tổng giám đốc SCIC, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Giao thông vận tải; TS.BS. Bùi Sỹ Tuấn Anh – Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải; TS.BS. Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải; BSCKII. Ngô Chí Thanh - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và các đồng chí lãnh đạo, Trưởng, Phó các Khoa phòng, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên các khoa phòng trong Bệnh viện.

TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Bệnh viện đọc thư Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế 27/02/1955.

Mở đầu buổi lễ, TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Bệnh viện đã đọc Thư Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế ngày 27/02/1955, cùng các bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên ôn lại lịch sử tự hào của Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02.

Ông Nguyễn Quốc Huy - Tổng Giám đốc SCIC phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Huy - Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng trong thời gian qua, các bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên Bệnh viện Giao thông vận tải đã có nhiều nỗ lực, đạt được những kết quả tích cực. Và trong hành trình phát triển này, SCIC sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng Bệnh viện và cùng các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên nâng cấp Bệnh viện Giao thông vận tải, nâng cao năng lực khám chữa bệnh. Để làm được điều này, ông Nguyễn Quốc Huy cũng mong muốn tất cả các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên Bệnh viện cùng đồng lòng chung tay với tập thể lãnh đạo xây dựng và phát triển Bệnh viện.

Đại diện Lãnh đạo SCIC tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Giao thông vận tải nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02.

Tiếp đó, để ghi nhận và biểu dương những cá nhân có đóng góp xây dựng phát triển Bệnh viện năm 2023, đại diện Lãnh đạo SCIC và Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc Bệnh viện đã trao tặng giấy khen cho 47 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ông Nguyễn Quốc Huy - Tổng Giám đốc SCIC và ông Lê Thanh Tuấn - Phó Tổng giám đốc SCIC, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Giao thông vận tải trao tặng giấy khen cho TS.BS. Bùi Sỹ Tuấn Anh - Tổng giám đốc Bệnh viện và TS.BS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng giám đốc Bệnh viện.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện Giao thông vận tải trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Tuấn - Phó Tổng giám đốc SCIC, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Giao thông vận tải ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các thế hệ y, bác sĩ, người lao động của Bệnh viện trong quá trình xây dựng, phát triển Bệnh viện trong suốt thời gian qua. Và nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện cũng gửi lời chúc các bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên Bệnh viện Giao thông vận tải nhiều sức khỏe, hạnh phúc và nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ông Lê Thanh Tuấn - Phó Tổng giám đốc SCIC, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Giao thông vận tải phát biểu tại buổi lễ.

“Trong ngày truyền thống thiêng liêng của ngành y tế, tôi cảm nhận được niềm vui, sự tự hào của mỗi người ngồi đây vì công việc gắn bó với một nghề cao quý - chữa bệnh cứu người, những đóng góp vào hoạt động lấy lại danh tiếng và khẳng định vị thế của Bệnh viện. Bên cạnh những y, bác sĩ đang ngồi đây còn có những người vẫn đang âm thầm, lặng lẽ làm việc tại phòng xét nghiệm, tại các khoa chuyên môn, túc trực bên cạnh những ca bệnh nặng... điều này khẳng định phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc, không ngại khó khăn, gian khổ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ để bảo vệ sức khỏe và mang đến sự bình an cho người dân”, Chủ tịch Lê Thanh Tuấn xúc động chia sẻ.

Theo Chủ tịch Lê Thanh Tuấn, Bệnh viện Giao thông vận tải vẫn còn nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, chế độ của người lao động tuy đã được cải thiện nhưng vẫn còn ở mức thấp... Tuy nhiên phát huy truyền thống và những phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc Bệnh viện Giao thông vận tải, không ngừng rèn luyện nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đón tiếp và chữa bệnh cho người bệnh bằng tình yêu thương, trách nhiệm, chăm sóc và phục vụ bệnh nhân ân cần, chu đáo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Lê Thanh Tuấn tin tưởng thời gian tới Bệnh viện sẽ có nhiều khởi sắc hơn nữa, sẽ là điểm đến tin tưởng để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, người lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn và cả nước.

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Thư gửi cán bộ ngành y tế,  các thế hệ thầy thuốc, các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Giao thông vận tải sẽ luôn không ngừng nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn thách thức để xây dựng Bệnh viện Giao thông vận tải ngày càng lớn mạnh, nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận