• Tư vấn khám sức khỏe: 0911.233.209

  • Phòng Hành chính: 024.3766.4751

  • Trực cấp cứu: 024.3766.9855

  • CoVid-19: 0914.363.682

  • Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

   Trong 2 thế kỷ gần đây đất nước chúng ta đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc với thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, bành trướng xâm lược Trung Quốc để bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc. Sự hy sinh xương máu của nhiều thế hệ những người con Việt Nam là vô cùng to lớn, có lẽ không gì có thể bù đắp nổi những mất mát mà gia đình các liệt sĩ, thương binh phải gánh chịu.

   Rất nhiều tấm gương các anh hùng liệt sĩ đã được sử sách ghi danh, để cho các thế hệ con cháu noi theo và học tập.

   Năm 2020, cuốn Nhật ký của Liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang Vũ Xuân đã được các đồng đội của anh gìn giữ và được xuất bản lần đầu tiên sau hơn 30 năm chủ nhân của nó hy sinh.

"Bàn giao nguyên vẹn cái cơ đồ, cái giang sơn Việt Nam cho thế hệ tương lai là trách nhiệm của chúng mình,của thế hệ thanh niên đang sống và chiến đấu chống Mỹ này...".

"Hãy học cho giỏi và ngoan. Chuẩn bị tiếp nhận cái gia sản quý báu mà bằng máu, bằng sinh mệnh các Anh đã hy sinh để giành giật lấy nó".

   Đó là những dòng chia sẻ trong nhật ký mà Liệt sĩ Vũ Xuân viết cho em gái của mình ngày 1/5/1969.

   Hơn 10 năm trong quân ngũ, người lính trẻ từ miền quê Thái Nguyên đã đi bộ hành quân gần 10.000 cây số, trải qua hàng trăm trận đánh ác liệt ở các chiến trường Trường Sơn, Lào, Campuchia và miền Tây Nam Bộ.

   Anh dũng hy sinh năm 1974 khi mới 28 tuổi, trong cuốn nhật ký của mình luôn là một Vũ Xuân nhiệt huyết, sống có lý tưởng, mục đích, luôn nhắc nhở đồng đội và cũng là tự nhắc mình: "Ðể có tất cả phải có những con người dám cống hiến và hy sinh tất cả...".

   Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, người bác sĩ trẻ đã xung phong vào chiến trường B năm 1966 sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội. Chị đã anh dũng hy sinh  khi chưa đầy 28 tuổi đời, 2 tuổi Đảng và 3 năm tuổi nghề. Năm 1970, khi Thùy Trâm hy sinh, anh Hưng bạn trai chị cũng bị thương nặng phải chuyển ra Bắc. Dòng nhật ký được viết sau ngày anh Hưng biết tin Đặng Thùy Trâm hy sinh:

"Em dịu dàng là vậy, chưa biết nói nặng ai câu nào. Em dũng cảm là vậy. Giặc đốt hầm bí mật vẫn bình tĩnh cứu chữa thương binh. Cuỡi hon đa phóng qua trước rào lính địch để cấp cứu ca thương binh nặng. B-52 trên đầu. Quân đánh bộ bên cạnh vẫn bình tĩnh băng bó thương binh, dìu đi khỏi vòng vây…”

   CTCP Bệnh viện Giao thông vận tải có 06 y bác sỹ là con liệt sĩ. Với truyền thống cách mạng của gia đình, các đồng chí con liệt sĩ đều gương mẫu trong công việc, nỗ lực phấn đấu trong chuyên môn, là những cán bộ chủ chốt của bệnh viện và đóng góp nhiều công sức to lớn trong quá trình phát triển của bệnh viện.

   Phát huy truyền thống “ Hiếu nghĩa bác ái ”, “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây ”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, Đảng và nhà nước đã ban hành nhiều chế độ chính sách đãi ngộ đối với người có công với cách mạng. Cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua công tác tổ chức thực hiện hoạt động về nguồn, các chính sách xã hội ưu tiên đối với con liệt sĩ, thương bệnh binh, tri ân cán bộ, nhân viện bệnh viện là thân nhân liệt sĩ luôn nhận được sự quan tâm của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn cũng như toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện. Đây là những hành động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tri ân, động viên thân nhân liệt sĩ, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho bệnh viện, cho xã hội.

 "Đừng làm hoen ố máu của những người đi trước" - Sự hy sinh của lớp lớp cha anh, trong đó có Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc, Vũ Xuân, và những người cha anh của nhiều đồng nghiệp chúng ta… là máu của những người đã đổ xuống để bàn giao nguyên vẹn giang sơn Việt Nam cho thế hệ tương lai.

Tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên CTCP Bệnh viện Giao thông vận tải xin kính cẩn cúi mình tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc.

Chúng tôi sẽ quyết tâm chung tay cùng đất nước chiến thắng đại dịch Covid -19, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

 

TỔ TRUYỀN THÔNG – CTCP BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI

 

Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải

Cơ quan: Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải

Phòng Hành chính: 024.3766 4751

Trực cấp cứu: 024.3766 9855

Tư vấn khám sức khỏe: 0911.233 209

Fax: 84 (24) 37661799

Email: info@giaothonghospital.vn

Điạ chỉ: Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

® Ghi rõ nguồn giaothonghospital.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này