• http://giaothonghospital.vn

  • Đường dây nóng: 096 773 1616

  • Điện thoại liên hệ: 04.37664751

  • Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Sáng nay (15/5), Bệnh viện GTVT Trung ương khánh thành và đưa vào hoạt động Tòa nhà nghiệp vụ kỹ thuật và nội trú.
 
DSC_0652
Bốn tập thể được tặng bằng khen của Bộ GTVT về thực hiện dự án tòa nhà nghiệp vụ kỹ thuật và nội trú đảm bảo tiến độ.

 Quy mô 200 giường bệnh

Công trình được thiết kế với quy mô 7 tầng nổi và 2 tầng hầm, tổng diện tích xây dựng gần 17.000m2, quy mô 200 giường bệnh.

TS.BS Trần Trung, Giám đốc Bệnh viện GTVT Trung ương cho biết, Dự án Tòa nhà nghiệp vụ kỹ thuật và nội trú sử dụng từ nguồn vốn vay từ Quỹ Phát triển quốc tế của các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID) và ngân sách Nhà nước. Dự án được khởi công từ ngày 23/11/2013 bằng nguồn vốn ODA hơn 312 tỷ đồng. Dự án đầu tư xây dựng mới tòa nhà nghiệp vụ kỹ thuật gồm 7 tầng và 2 tầng hầm, tổng diện tích xây dựng gần 17.000 m2, quy mô 200 giường bệnh.

“Tòa nhà nghiệp vụ kỹ thuật và nội trú là niềm mong ước của nhiều thế hệ lãnh đạo, CBCNV Bệnh viện GTVT Trung ương cũng như bệnh nhân bệnh viện trong suốt 60 năm qua. Chúng tôi hy vọng khi đưa vào khai thác sử dụng sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao, đa dạng hơn của cán bộ công nhân viên chức ngành GTVT nói riêng cũng như trong khu vực nói chung’’, ông Trung nói.

Nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể  cho biết, việc chăm lo sức khỏe cho con người là quan trọng nhất, Bộ GTVT rất tự hào có Bệnh viện GTVT Trung ương là một trong những bệnh viện đầu đàn của ngành. Trong nhiều năm qua chất lượng chăm sóc bệnh nhân, uy tín của bệnh viện GTVT luôn được nâng cao. Đội ngũ các y, bác sỹ của bệnh viện có y đức và thái độ phục vụ ân cần, chu đáo. Tuy nhiên chất lượng cơ sở vật chất so với chất lượng khám chữa bệnh chưa tương xứng.

"Rất may mắn, Bệnh viện GTVT Trung ương là một trong những bệnh viện đầu tiên của cả nước được sử dụng nguồn vốn ODA để đầu tư phát triển cơ sở vật chất.  Sau 17 tháng thi công, với sự phấn đấu vượt bậc của chủ đầu tư, tư vấn quản lý dự án và các nhà thầu thi công, đến nay, công trình xây dựng Tòa nhà nghiệp vụ kỹ thuật và nội trú của Bệnh viện đã hoàn thành, đưa vào hoạt động", Thứ trưởng Thể nói.

DSC_0664
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể, cùng Bệnh viện GTVT Trung ương và các Đại biểu vui mừng cắt băng khánh thành tòa nhà nghiệp vụ kỹ thuật và nội trú.

Thứ trưởng Thể đánh giá, Tòa nhà nghiệp vụ kỹ thuật và nội trú là một công trình rất đẹp, chất lượng rất cao, tất cả các phòng ban, đặc biệt các phòng ban chuyên môn đều được trang bị nội thất tốt, việc chăm sóc sức khỏe đảm bảo chất lượng cao.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu, Ban Gám đốc Bệnh viện sau lễ khánh thành, cần tập trung nghiên cứu để bố trí khai thác vận hành toàn bộ tòa nhà một cách hiệu quả nhất . "Đặc biệt, là việc sử dụng các thiết chuyên ngành y tế vừa được lắp đặt, đây là những bị hiện đại chuyên sâu phải sử dụng làm sao mang lại hiệu quả, có thể phục vụ tốt người dân, chăm lo sức khỏe cho người bệnh. Có như vậy, mới xứng đáng với những đồng vốn của nhà nước bỏ ra để đầu tư cho bệnh viên. Đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên của bệnh viện cũng phải thường xuyên rèn luyện đạo đức, nâng cao y đức, trau dồi nghiệp vụ để làm chủ được các công nghệ mới, làm chủ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”, Thứ trưởng Thể nói.

Cũng theo Thứ trưởng Thể, Bệnh viện GTVT Trung ương là bệnh viện đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ cho phép cổ phần hóa. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư lớn đang rất quan tâm mua cổ phần tại Bệnh viện. Cục Y tế cùng Ban CPH, các đơn vị có liên quan, phải thực hiện nghiêm kế hoạch cổ phần hóa mà Chính phủ đã phê duyệt để hoàn thành đúng kế hoạch.

“Tôi tin tưởng rằng từ ngay mai, trong một giai đoạn ngắn nhất Bệnh viện sẽ thay da đổi thịt, không chỉ thay da bên ngoài mà còn cả về chất lượng phục vụ. Tôi mong các cán bộ phải vì chữ tâm, phải vì  người dân mà phấn đấu, trở thành một trong những bệnh viện hàng đầu của ngành GTVT và cả nước”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Theo baogiaothong.vn

Xem thêm:

Khánh thành Tòa nhà nghiệp vụ kỹ thuật và nội trú Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương

Khánh thành Tòa nhà kỹ thuật và nội trú của Bệnh viện GTVT Trung ương

Hà Nội có thêm bệnh viện hiện đại, quy mô 200 giường

Ngành giao thông khánh thành tòa nhà bệnh viện 300 tỷ đồng

 

Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải

Cơ quan: Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải

Điện thoại: 04.37664751

Di động: 04.37669855

Fax: 84 (4) 37661799

Email: info@giaothonghospital.vn

Điạ chỉ: Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

® Ghi rõ nguồn giaothonghospital.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này