• http://giaothonghospital.vn

  • Đường dây nóng: 096 773 1616

  • Điện thoại liên hệ: 04.37664751

  • Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Ở Việt Nam, tần suất bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường có xu hướng gia tăng mạnh.. Bệnh đái tháo đường có nhiều biến chứng lên nhiều cơ quan, hệ thống khác nhau trong cơ thể như mắt, tim mạch, hô hấp, tiết niệu, da liễu

Ở Việt Nam, tần suất bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường có xu hướng gia tăng mạnh.. Bệnh đái tháo đường có nhiều biến chứng lên nhiều cơ quan, hệ thống khác nhau trong cơ thể như mắt, tim mạch, hô hấp, tiết niệu, da liễu …. Các biến chứng của bệnh đái tháo đường liên quan đến Mắt thường xuyên gặp là đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và bệnh lý võng mạc mắt. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng  bệnh lý võng mạc của bệnh đái tháo đường bệnh nhân dù được điều trị thường xuyên với nồng độ đường máu được kiểm soát ổn định thì cũng vẫn có đến 60% số bệnh nhân bị biến chứng võng mạc mắt sau 10 năm bị bệnh. Biến chứng võng mạc do đái tháo đường là nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực và mù lòa ở bệnh nhân đái tháo đường. Nếu không được kiểm tra và chữa trị kịp thời thì các tổn thương mạch máu võng mạc do đái tháo đường rất khó hồi phục. Do đó Tổ chức y tế thế giới và Liên đoàn đái tháo đường thế giới đều khuyến cáo bệnh nhân đái tháo đường cần được kiểm tra mắt định kỳ để phát hiện và điều trị sớm các biến chứng võng mạc  – phần quan trọng nhất của thị giác.

Kỹ thuật chụp mạch máu võng mạc huỳnh quang là  thăm dò chẩn đoán rất quan trọng, cung cấp những thông tin chính xác về tuần hoàn mạch máu võng mạc cũng như tình trạng đáy mắt. Chụp mạch máu võng mạc huỳnh quang này nhờ 1 loại thuốc nhuộm huỳnh quang là fluorescein được bơm vào  mạch máu. Toàn bộ lưới mạch máu võng mạc được phát sáng và cho hình ảnh rất rõ nét. Với những hình ảnh sống động này bác sỹ sẽ phát hiện, theo dõi và điều trị sớm tất cả các biến chứng ở võng mạc mắt.

Hiện nay, tại phòng khám mắt chất lượng cao thuộc khoa mắt bệnh viện đa khoa GTVT trung ương đã triển khai kỹ thuật chụp ảnh đáy mắt và  chụp mạch huỳnh quang võng mạc mắt nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời cho bệnh nhân đái tháo đường có biến chứng võng mạc. Với hệ thống máy hiện đại của Nhật Bản  cùng đội ngũ Thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao được đào tạo bài bản, đặc biệt có sự phối hợp với các chuyên gia Singapor có thể đánh giá khách quan và chính xác nhất tình trạng bệnh lý võng mạc của Người bệnh.

Phòng khám còn có hệ thống laser YAG điều trị bệnh lý đục bao sau sau mổ Phaco IOL, máy đánh giá chức năng hoàng điểm bằng hệ thống máy chụp màu đáy mắt...

                                                Bs chuyên khoa II – Ngô Thanh

Võng mạc bình thường:

                       Võng mạc bình thường

                                         

Võng mạc đái tháo đường:

 

                            Bệnh VMTĐ giai đoạn nền                                             Bệnh VMTĐ giai đoạn tiền tăng sinh

 

Bệnh võng mạc tiểu đường giai đoạn tăng sinh, xơ hóa và bong võng mạc

Phù hoàng điểm và xuất tiết cứng quanh hoàng điểm

Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải

Cơ quan: Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải

Điện thoại: 04.37664751

Di động: 04.37669855

Fax: 84 (4) 37661799

Email: info@giaothonghospital.vn

Điạ chỉ: Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

® Ghi rõ nguồn giaothonghospital.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này