• http://giaothonghospital.vn

  • Đường dây nóng: 096 773 1616

  • Điện thoại liên hệ: 04.37664751

  • Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Khoa Răng Hàm Mặt bao gồm khu phòng khám nằm ở tầng 2 nhà A và khu bệnh phòng nằm ở tầng 3 nhà B Bệnh viện

1. Lời giới thiệu:

1.1. Vị trí: Khoa Răng Hàm Mặt bao gồm khu phòng khám nằm ở tầng 2 nhà A và khu bệnh phòng nằm ở tầng 3 nhà B Bệnh viện.

1.2. Lịch sử phát triển:

- Khoa ngoại B2 gồm ba chuyên khoa: TMH, RMH, Mắt được hình thành từ năm 1994.

- Đến ngày 11/9/2011 khoa ngoại B2 còn hai chuyên khoa TMH, RHM.(Chuyên khoa Mắt đã được tách thành khoa độc lập).

- Đến ngày 4/4/2014 khoa Răng Hàm Mặt được thành lập, được tách ra từ khoa ngoại B2.

- Cùng với sự phát triển ngày càng hoàn thiện về cơ cấu tổ chức hành chính bệnh viện, Lãnh đạo bệnh viện và khoa cũng đã chú trọng tới phát triển con người, yếu tố mang tính quyết định, quan trọng cho sự tồn tại và phát triển bền vững của từng chuyên khoa. Trình độ chuyên môn các Bác sỹ, Điều dưỡng ngày càng nâng cao, các ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại tiên tiến ngày càng được áp dụng phổ cập, trang thiết bị y tế cũng ngày càng phát triển đáp ứng  theo năng lực chuyên môn.

1.3. Lãnh đạo khoa:

Phó TK BS.CKI

TRỊNH DUY HIỂN

Phó TK BS.CKII

TẠ THỊ BẢO NGỌC

Điều Dưỡng TK

NGUYỄN THU HÀ

 

 

 

2. Tổ chức nhân sự

Khoa Răng Hàm Mặt  gồm 14 cán bộ nhân viên với cơ cấu như sau:

* 7 Bác sỹ trong đó:      

- Bs CKII: 01

- Bs CKI: 02

- Bs Thạc sĩ: 02

- Bs CK RHM: 01

- Bs CK định hướng: 01

* 6 Điều dưỡng:   

- ĐD trung học: 06

* 1 Hộ lý

Danh sách cán bộ nhân viên trong khoa:

Bs Tạ Thị Bảo Ngọc

Bs Trịnh Duy Hiển

Bs Nguyễn Thanh Hằng

Bs Nguyễn Thu Hà

Bs Nguyễn Hữu Minh

Bs Nguyễn Thị Lan Anh

Bs Lê Quốc Huy

 

ĐD Nguyễn Thu Hà

ĐD Quách Thị Vũ Ninh

ĐD Nguyễn Thị Ngoan

ĐD Lê Thị Dung

ĐD Nguyễn Thị Thanh Huyền

ĐD Hồ Thị Hà Xuyên

HL Lê Thị Thái

3. Chức năng và nhiệm vụ

3.1. Khám và chữa bệnh         

3.1.1. Khám và chữa bệnh ngoại trú

Là chuyên khoa lâm sàng, khoa RHM có chức năng và nhiệm vụ khám bệnh, kê đơn, tiến hành các thủ thuật chuyên khoa tại phòng khám, hoàn tất hồ sơ nhập viện. Khoa còn tham gia công tác khám sức khỏe cho người đi nước ngoài; khám sức khỏe trong nước; khám sức khỏe định kỳ; khám giám định…

 

Chuyên khoa RHM được trang bị các giàn ghế răng liên hoàn hiện đại của Mỹ và Nhật cùng với các máy móc hiện đại như máy chụp XQ răng, máy định vị chóp điện tử, máy nội nha, máy lấy cao răng siêu âm, đèn quang trùng hợp…giúp cho công tác khám và chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất. 

3.1.2. Khám và chữa bệnh nội trú

Với những người bệnh nặng cần điều trị lâu dài, cần phẫu thuật người bệnh sẽ được nhập vào khoa điều trị. Khoa đã thực hiện một quy trình điều trị khép kín, với những thủ tục hành chính được mã hóa bằng hệ thồng vi tính hòa mạng toàn bệnh viện, dưới sự kiểm tra của trưởng khoa. Các quy chế bệnh viện về chống nhiễm khuẩn, quy chế công tác phẫu thuật gây mê, quản lý vật tư sử dụng, thiết bị y tế, quy chế dược… được thực hiện nghiêm túc, tạo mọi điều kiện thuận lợi và tốt nhất cho người bệnh. Khoa đã vận dụng tối đa những quyền lợi về thuốc cũng như những dịch vụ y tế cao cho người bệnh.

- Khoa đã triển khai phẫu thuật chấn thương hàm mặt từ năm 1998, cùng với sự giúp đỡ của các giáo sư, bác sĩ Viện RHMTW. Từ 2004 đến nay, khoa đã tiến hành được một số phẫu thuật hàm mặt độc lập như: Phẫu thuật kết hợp xương hàm trên, xương hàm dưới, xương gò má cung tiếp; Phẫu thuật lấy bỏ lồi cầu trong trường hợp gãy lồi cầu cao xương hàm dưới. 

 

- Khoa cũng đã triển khai đồng thời các phẫu thuật cắt khối u vùng mặt (u hỗn hợp tuyến nước bọt mang tai, u mỡ, u bã đậu, nang nhầy vùng miệng, nang xương hàm).

- Đặc biệt được sự giúp đỡ của các bác sĩ Viện RHMTW khoa đã tiến hành những ca phẫu thuật hàm mặt khó như: Gãy xương phức tạp cả hàm trên và hàm dưới; Gãy lồi cầu thấp, gãy mỏm vẹt của xương hàm dưới; Cắt bỏ tuyến nước bọt dưới hàm; Cắt bỏ u hỗn hợp và toàn bộ tuyến nước bọt mang tai bảo tồn dây thần kinh VII. 

- Các phẫu thuật trong miệng (nhổ răng khôn lệch, răng ngầm, răng lạc chỗ, cắt bỏ nang hoặc u hạt cuống răng cùng với cuống răng…)cũng được khoa thực hiện thường xuyên.

- Khoa đã thực hiện được phần lớn các loại hình điều trị kỹ thuật cao của ngành nha khoa tiên tiến:

       + Điều trị tủy một lần bằng công nghệ cao với Profile, Protapper sau khi đã được xác định chiều dài ống tủy bằng máy Propex II.

+ Phục hình răng sứ toàn phần cao cấp Alumina, Cercon.

 

 

 

+ Phục hình hàm nhựa bán phần, toàn phần Biosoft, hàm khung kim loại.

+ Lấy cao răng bằng siêu âm, tẩy trắng răng

 

 

+ Nắn chỉnh răng lệch lạc bằng máng tiền chỉnh nha Trainer, Myobrace; bằngkhí cụ tháo lắp, bằng khí cụ cố định.

 

- Đặc biệt, khoa đã tiến hành phẫu thuật cắm implant và phục hình răng sứ trên Implant từ năm 2007 đến nay.

 

3.2. Công tác đào tạo:

- Đây là một nhiệm vụ liên tục thường xuyên, được thực hiện dưới nhiều hình thức tập trung dài hạn, tập huấn ngắn ngày, khoa luôn có một kế hoạch hàng năm nhằm bổ sung nhưng kiến thức cần thiết, những kỹ thuật mới, với nhưng con người cụ thể nhằm hoàn thiện nhiệm vụ cơ bản của một chuyên khoa đối với một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, có tính kế thừa liên tục. Từ năm 2008 - 2014 khoa đã cử đi học được 2 bác sỹ chuyên khoa cấp II, 1thạc sỹ, 1 bác sĩ CK cấp I, 1điều dưỡng cử nhân. Các bác sỹ, điều dưỡng đi học về đều phát huy năng lực chuyên môn của mình, đã đóng góp xây dựng khoa ngày càng phát triển.

- Khoa Răng Hàm Mặt đã tham gia vào công tác đào tạo cho cho các Bác sĩ chuyên khoa định hướng Răng Hàm Mặt, các sinh viên Y6 của Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt - Đại học y Hà Nội.

Buổi học lâm sàng của thầy trò Viện đào tạo RHM

- Khoa đã tham gia đào tạo điều dưỡng, y sĩ cho trung tâm đào tạo y tế GTVT.

- Khoa cũng đã tham gia công tác đào tạo kỹ thuật viên RHM cho trường Đại học y tế Hải Dương.

3.3. Nghiên cứu khoa học

     Đây cũng là một nhiêm vụ cần thiết đối với đội ngũ cán bộ là đại học, là Đảng viên. Chi bộ đã ra nghị quyết mỗi một cán bộ đại học, hoặc một nhóm phải có một đề tài nghiên cứu khoa học hoặc một sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Trong nhiều năm qua có nhiều đề tài được được nghiên cứu và đưa vào hoạt động thực tiễn có giá trị như:Đánh giá hiệu quả phương pháp xác định chiều dài làm việc của ống tủy bằng máy PropexII ở nhóm răng một chân.

3.4. Công tác tuyến:

Đây là nhiệm vụ thường xuyên liên tục hàng năm của bệnh viện. Đối tác là các đơn vị trong nghành, khoa thường cử những bác sỹ có trình độ có tay nghề cao và có kinh nghiệm đi khi BV có kế hoạch.

3.5. Công tác đoàn thể và chăm lo đời sống cho CBVC:

Tổ công đoàn khoa luôn phát huy tính dân chủ trong mọi công việc, tinh thần đoàn kết xây dựng khoa luôn đặt lên hàng đầu, các phong trào thi đua luôn được cả khoa nhiệt tình hưởng ứng: Phong trào xanh sạch đẹp, thi điều dưỡng giỏi thanh lịch; Phong trào thể dục thể thao, văn nghệ quần chúng; Phong trào đền ơn đáp nghĩa, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Các chế độ của CBVC luôn được đảm bảo, đúng kỳ. Đời sống vật chất và tinh thần luôn được duy trì ổn định. Việc thăm hỏi động viên mọi người trong khoa luôn kịp thời.

3.6. Hợp tác quốc tế:

- Từ năm 2007 khoa đã hợp tác với chuyên gia Hàn Quốc của hãng Megazen triển khai thành công kỹ thuật cắm ghép Implant và phục hình trên Implant kỹ thuật công nghệ cao tại các Hội nghị RHM quốc tế hàng năm, tại các cuộc hội thảo chuyên đề do các Giáo sư, Tiến sỹ RHM ở các nước trên thế giới trình bày, tại các lớp thực hành kỹ thuật công nghệ cao do các Hãng thiết bị Nha khoa Quốc tế được tổ chức đều đặn hàng tháng.

4. Những thành tựu khoa đạt được:

Chuyên khoa RHM cùng với chuyên khoa TMH tại khoa ngoại B2 đã thu được một số thành tích sau:

- Bằng khen của Bộ trưởng bộ y tế: khoa B2 BV GTVTT1 đã có nhiều thành tích xuất sắc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ y tế năm 2000.

- Bằng khen của Bộ trưởng bộ GTVT: khoa ngoại B2 BV GTVTTW đã có nhiều thành tích xuất sắc nhiệm vụ y tế năm 2007- 2008.

- Bằng khen của Bộ trưởng bộ GTVT: khoa ngoại B2 BV GTVTTW đã có nhiều thành tích xuất sắc nhiệm vụ y tế năm 2010- 2011.

- Bốn lần được Bộ trưởng bộ GTVT tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2008, 2011, 2012, 2013.

- Hai bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Bộ GTVT Việt Nam: đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và công tác công Đoàn năm 2010, 2013.

- Nhiều giấy khen của Cục y tế GTVT.

- Nhiều giấy khen của BV GTVTTW.

- Giải nhất bài hát hay về ngành trong Hội diễn văn nghệ BV năm 2011

- Giải nhất phong trào xanh- sạch - đẹp giai đoạn 1 năm2013.

- Giải nhì phong trào xanh - sạch - đẹp giai đoạn 2 năm 2013.

- Giải nhì tập thể hội thi điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, hộ sinh viên giỏi, thanh lịch năm 2013.

- Điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Huyền đoạt giải khuyến khích hội thi Điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, hộ sinh viên giỏi, thanh lịch năm 2013.

5. Lịch làm việc của khoa

Sáng từ 8h – 12h

Chiều từ 13h – 17h

+Từ 8h - 8h10 giao ban khoa.

+Từ 8h20 – 8h50 giao ban bệnh viện vào các buổi sáng thứ năm hàng tuần.

Trong thời gian còn lại sẽ là các công việc được bố trí hợp lý như sau:

Khu phòng khám

+Khám bệnh, kê đơn, tiến hành các thủ thuật chuyên khoa RHM cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, hoàn tất hồ sơ nhập viện cho bệnh nhân điều trị nội trú.

+ Khám và xử trí cấp cứu các bệnh nhân chấn thương vùng hàm mặt.

+ Khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe cho người LĐ đi nước ngoài, khám sức khỏe cho người LĐ trong nước, khám giám định sức khỏe…

- Khu bệnh phòng

+ Đi buồng thăm khám bệnh nhân thường kỳ vào buổi sáng các ngày thứ 2,4,6

+ Các bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân mới vào có chế độ khám và điều trị riêng.

+ Công việc thường quy: lĩnh thuốc, lấy máu làm xét nghiệm, phát thuốc uống, tiêm truyền, thủ tục nhập viện vào các buổi sáng và thủ tục ra viện vào các buổi chiều…

+Tiến hành các phẫu thuật, thủ thuật chuyên khoa RHM cho bệnh nhân điều trị nội trú.

Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải

Cơ quan: Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải

Điện thoại: 04.37664751

Di động: 04.37669855

Fax: 84 (4) 37661799

Email: info@giaothonghospital.vn

Điạ chỉ: Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

® Ghi rõ nguồn giaothonghospital.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này