• http://giaothonghospital.vn

  • Đường dây nóng: 096 773 1616

  • Điện thoại liên hệ: 04.37664751

  • Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Ung thư là bệnh lý gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ở Việt Nam bệnh lý ung thư ngày càng gia tăng và gây tử vong cao. Chẩn đoán ung thư giai đoạn sớm rất quan trọng, giúp cho Bác sỹ lâm sàng có thể điều trị bệnh khỏi hoàn toàn.

Tổng quan

          Ung thư là bệnh lý gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ở Việt Nam bệnh lý ung thư ngày càng gia tăng và gây tử vong cao. Chẩn đoán ung thư giai đoạn sớm rất quan trọng, giúp cho Bác sỹ lâm sàng có thể điều trị bệnh khỏi hoàn toàn.

Kỹ thuật cộng hưởng từ toàn thân xử dụng chuỗi xung khuyếch tán hiện đang được thực hiện tại khoa chẩn đoán bệnh viện GTVT Trung ương là một phương pháp chẩn đoán mới, có hiệu quả cao, không gây hại cho người bệnh vì không xử dụng tia X.

Ưu thế cộng hưởng từ toàn thân.

Với độ phân giải tổ chức cao, chụp được nhiều bình diện, có nhiều chuỗi xung thăm khám và phần mềm kết hợp. Phát hiện các tổn thương ở mức độ tế bào, đánh giá được sự thay đổi chức năng của tổ chức. Không độc hại, không gây nhiễm xạ như một số các thăm khám khác như X-quang, cắt lớp vị tính, hay PET/ CT. Đặc biệt, với giá thành hợp lý chỉ bằng 1/3 giá thành PET/CT, Cộng hưởng từ - MRI toàn thân là một lựa chọn tốt nhất hiện nay để phát hiện bệnh lý ung thư sớm.

Hiện tại Bệnh viện giao thông vận tải – Trung ương mới được đầu tư hệ thống máy chụp cộng hưởng từ hiện đại của hãng Siemens, với phần mềm phát hiện ung thư sớm bệnh lý ung thư, kết hợp với hệ thống cuộn dây toàn thân. Chúng tôi có thể thực hiện thăm khám từ toàn bộ cơ thể chỉ với một lần thăm khám.

Dưới sự chỉ đạo của Tiến sỹ Bác sỹ Trần Trung, một chuyên gia hàng đầu Việt nam trong lĩnh cộng hưởng từ. Khoa chẩn đoán hình ảnh đã áp dụng kỹ thuật thăm khám cộng hưởng từ toàn thân bằng phần mềm phát hiện ung thư sớm với các chuỗi xung chuyên dụng và đã phân biệt được những tổn thương lành tính hay ác tính và những di căn tới cơ quan khác như Gan, Thận,tụy, não, phổi, đường tiêu hóa,đường tiết niệu, tiền liệt tuyến, hệ thống xương …

Hình ảnh Ca lâm sàng: Bệnh nhân được phát hiện có khối u đường tiêu hóa trên film chụp tầm soát toàn thân không thấy tổn thương di căn. Bệnh nhân đã được điều trị phẫu thuật và điều trị triệt để.

 

Bs. Nguyễn Văn Nhã 

                                               

Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải

Cơ quan: Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Giao Thông Vận Tải

Điện thoại: 04.37664751

Di động: 04.37669855

Fax: 84 (4) 37661799

Email: info@giaothonghospital.vn

Điạ chỉ: Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

® Ghi rõ nguồn giaothonghospital.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này